SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA MỐI ĐẾN CÁC TÒA NHÀ

Tuy phải mất nhiều năm để một tổ mối có thể gây thiệt hại và làm sập một tòa nhà cao tầng nhưng mối gây ra thiệt hại rất lớn, hơn những suy nghĩ về một sự hư hại ít và chậm.

1. Mối có thể là nguyên nhân làm sập các tòa nhà

Tòa nhà, nơi mới xuất hiện sự tấn công của mối ngay ban đầu chúng ta chưa thể nhìn thấy ngay sự nguy hiểm của nó, vì nó cần có một thời gian đủ để phát triển thành một tổ mối lớn thì lúc đó nguy hiểm sẽ khôn lường. Mặc dù không thể làm sụp đổ ngôi nhà của bạn trong thời gian hai tuần, nhưng việc phát triển số lượng nhanh chóng dẫn đến hình thành nhiều tổ mối trong khu vực tòa nhà thì việc phòng chống mối càng thêm phần khó khăn và tốn kém, lúc này thiệt hại gây ra là không thể tính hết.

Mọt mối làm tổ dưới nền công trình nhẹ thì sụt lút, nặng có thể dẫn đến nghiêng nhà đổ sập, gây nguy hiểm. Bất cứ một công trình nào cũng đều có nguy cơ bị mối xâm hại. Và trong quá trình hoạt động mối liên tục đắp đất để tạo đường đi lấy nước và tìm kiếm thức ăn duy trì sự sống của chúng. Những nơi chúng đi qua để lại đầy rẫy nấm mốc và vi khuẩn.

2. Những nơi dễ bị mối mọt gây hại

Mối thường ăn khuôn cửa, bức vách trang trí trên cao hoặc các vật dụng như tủ bếp, kệ, giá sách bị mối ăn rỗng bên trong hoàn toàn có thể đổ sập bất cứ lúc nào trong tương lai. Mọt mối không ăn được vữa và xi măng, nhưng chúng có thể đục xuyên tường để tìm nguồn thức ăn mới nhờ tiết ra một loại axit đặc biệt.

Hơn thế nữa, mối còn có thể làm tổ trong tường hay trong những kết cấu bằng gỗ từ đó khiến cho công trình bị nhanh chóng xuống cấp. Thậm chí, chúng có gây sập đổ nguy hiểm tính mạng của con người.

3. Tại sao phải phòng trừ mối cho công trình?

Phòng trừ mối là biện pháp tránh mối xâm nhập vào công trình từ trước khi xây dựng, nó khác với diệt mối (khi mối đã phá hoại công trình rồi thì ta mới thực hiện biện pháp tiêu diệt mối). Trước khi tiến hành xây dựng thì việc phòng trừ mối luôn là công việc đầu tiên mà chủ đầu tư cần phải thực hiện. Bởi, mối là côn trùng gây hại chúng có thể đào tổ xung quanh móng hoặc dưới nền công trình làm tăng nguy cơ sụt lún.

Thực tế cho thấy hiện nay có khá nhiều công trình xây dựng ngay sau khi đưa vào sử dụng thì bị mối tấn công và phá hủy một cách nặng nề.  Nguyên nhân của hiện tượng này là do các chủ đầu tư chủ quan trong việc phòng chống mối ngay từ đầu. Hoặc có thể là việc phòng chống mối không làm triệt để.

Lúc này, vấn đề cấp bách nhất mà các công trình đặt ra đó chính là diệt mối cho công trình một cách triệt để và tận gốc để mối không bao giờ quay trở lại. Đặc biệt, đối với những công trình là nhà xưởng đồ gỗ hay tư liệu thì việc xuất hiện mối gây ra một hậu quả to lớn khó có thể hình dung ra được.

Mối xuất hiện trong các công trình xây dựng là rất lớn. Chính vì vậy, việc phòng trừ và tiêu diệt mối luôn là vấn đề cấp bách được đặt lên hàng đầu hiện nay. Để có thể tiêu diệt mối triệt để cho công trình thì biện pháp hiệu quả duy nhất đó chính là sử dụng dịch vụ diệt mối của các đơn vị uy tín chuyên nghiệp có trên thị trường hiện nay.

DIỆT MỐI VÀ CÔN TRÙNG SAO NAM VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM TRONG LĨNH VỰC DIỆT MỐI, SẼ GIÚP BẠN PHÒNG CHỐNG MỐI CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG CỦA MÌNH, TRÁNH NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐÁNG CÓ VÀ TẠO NÊN SỰ AN TOÀN CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN. HÃY GỌI NGAY ĐẾN 1800 8044 ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI TƯ VẤN VÀ LÊN PHƯƠNG ÁN LÀM CHO BẠN. CAM KẾT CHẤT LƯỢNG VÀ BẢO HÀNH LÂU DÀI CHO CÔNG TRÌNH CỦA BẠN.

Bài viết liên quan